Xây hồ bơi trên sân thượng cần lưu ý điều gì

Thiết kế bể bơi ngoài sân vườn, trong phòng khách đã trở nên quá quen thuộc. Thiết kế bể bơi trên sân thượng thì thế nào. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến lý tưởng sau mỗi lần trở về nhà. Đó cũng là một sự phá cách tạo nên nét riêng biệt độc đáo cho ngôi nhà. Tuy nhiên, vì được thiết kế trên không gian có vị trí đặc biệt nên khi xây dựng bạn cần hết sức lưu ý những vẫn đề cơ bản dưới đây:

Xem Thêm: Công Ty Chuyên Thiết Kế, Thi Công Hồ Bơi

 

Luôn có khoảng cách an toàn ở xung quanh hồ bơi

 

Thứ nhất là sự khảo sát, tính toán kỹ lưỡng về yêu cầu kỹ thuật và trọng lượng bể. Hồ bơi được xây dựng đồng thời với công trình nhà ở bên dưới là thuận lợi nhất. Khi đó đơn vị thi công đã có sự chủ động để làm móng, gia cố cần thiết. Tuy nhiên, hồ bơi thường là ý tưởng phát sinh sau khi nhà ở đã được đưa vào sử dụng. Trong trường hợp này cần tính toán cặn kẽ để phân bổ trọng lượng của bể cho tương ứng với toàn bộ hệ thống tường, trụ đỡ.

 

 

Tính toán thế tích trước khi xây hồ bơi trên sân thượng

 

Bể bơi trên sân thượng có rất nhiều chức năng. Vừa để chống nóng, vừa để giải trí, vừa để tăng thêm sức hấp dẫn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần chú ý đến thể tích bể bơi sao cho phù hợp nhất. Bể bơi có thể tích vừa phải sẽ không tạo lực tác động lớn cho toàn bộ căn nhà. Nhìn tổng thể từ trên cao, người ta vẫn dễ dàng nhận ra đó là một căn nhà và bể bơi chỉ làm nền để nó tỏa sáng.

 

 

Lưu ý đến hiện tượng thấm dột trước khi Xây hồ bơi trên sân thượng

 

Bất cứ một nguồn nước nào đặt ở bên trên sân thượng đều có nguy cơ gây thấm dột cho các tầng ở dưới. Vì thế hãy đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này, khi xây dựng đừng quên nhắc đơn vị thi công để ý và gia cố cẩn thận phần vách cũng như khu vực đáy hồ. Ngoài ra, việc chuẩn bị những phương án dự phòng nếu tình trạng này xảy ra thật chưa bao giờ là thừa.

 

Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ

Giống như hồ bơi dưới đất, hồ bơi trên sân thượng cũng phải đảm bảo được tất cả những vật dụng, trang thiết bị an toàn. Luôn cần phải có rào chắn ở xung quanh để bảo vệ khi không may vấp ngã. Đừng quên đặt những biển cảnh báo nguy hiểm, áo phao, kính bơi…để trải nghiệm một mùa hè đúng nghĩa và thoải mái. Những thiết bị lọc nước hồ bơi cũng cần phải kiểm tra thường xuyên và có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

 

 

Với những lưu ý trên đây mà hồ bơi Hoàng Gia chia sẻ. Chúng tôi rất mong quý khách hàng có thể xây hồ bơi trên sân thượng đẹp và độc đáo cho ngôi nhà của mình có thêm những điểm nhấn của riêng mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079.990.4466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon