Lưu ý bạn cần biết khi kinh doanh hồ bơi ở quê

Loại hình kinh doanh hồ bơi ở quê đang là xu hướng của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên, những lưu ý bạn cần biết khi kinh doanh ở quê để việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi, hiệu quả là gì? Hãy cùng Công ty TNHH xây dựng giải trí Hoàng Gia tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm: Công Ty Chuyên Thiết Kế, Thi Công Hồ Bơi

1. Những cơ hội khi kinh doanh hồ bơi ở quê

Việc đầu tư xây dựng hồ bơi kinh doanh ở quê thực sự khả thi và mang đến những cơ hội phát triển không ngừng.

Mang lại môi trường vui chơi an toàn

Thông thường, trẻ em ở đây chủ yếu học bơi lội, tắm mát tại các kênh rạch, sông. Tuy nhiên bơi ở những khu vực này có thể bị bệnh ngoài da do nguồn nước không được đảm bảo, đặc biệt là vấn đề về an toàn.

Nếu xây dựng một hồ bơi, đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho các em vui chơi, học tập và rèn luyện thể thao trong môi trường an toàn. Đây cũng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các phụ huynh khi có ý định cho con em mình vui chơi và học tập.

kinh doanh hồ bơi ở quê
Bể bơi Kinh Doanh

Mặt bằng rộng với giá đất không quá cao

Ở quê, không quá khó để tìm một mảnh đất rộng, bằng phẳng với mặt tiền thoáng đãng. Tuy vậy, giá đất ở đây vẫn còn khiêm tốn, không quá đắt để bạn đầu tư.

Bạn nên tìm một địa điểm tập trung đông dân cư, gần trường học hay các trung tâm. Nếu vị trí tốt, hồ bơi của bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý, cơ hội kinh doanh cũng sẽ phát triển hơn.

Chi phí phát sinh không quá cao

Không như ở thành phố đắt đỏ, đầu tư hồ bơi ở quê bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể như: chi phí thuê nhân công, nhân viên, chi phí điện nước hàng tháng.

Thủ tục kinh doanh hồ bơi đơn giản

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hồ bơi.

Trong 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, không kể ngày nghỉ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với cơ quan tài chính và các cơ quan có liên quan của tỉnh kiểm tra các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định việc cấp hoặc không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của doanh nghiệp.

kinh doanh hồ bơi ở quê
kinh doanh hồ bơi ở quê

2. Những lưu ý khi kinh doanh hồ bơi ở quê

Nghiên cứu thị trường và đối thủ

Nếu có ý định kinh doanh hồ bơi, bạn phải dành thời gian nghiên cứu thị trường cũng như đối thủ bởi nó sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

Trẻ con thường thích nơi đông vui, nhu cầu bơi lội, giải nhiệt rất cao, mô hình này giúp các bậc cha mẹ yên tâm hơn khi con mình được tụ tập và chơi đùa với nhiều đứa trẻ khác mà có người giám sát hơn là tắm ngoài ao hồ.

Bạn nên khảo sát kỹ thị trường trước khi đầu tư: mức thu nhập của người dân xung quanh khu vực, mức giá bao nhiêu thì họ có thể chi trả cho con em mình để vào hồ bơi, trong bán kính 5km có những đối thủ cạnh tranh nào,…

Tìm hiểu điểm mạnh điểm yếu của các đối thủ gần đó để tạo điểm độc đáo riêng, thu hút khách hàng đến hồ bơi của mình.

Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư xây dựng hồ bơi kinh doanh khá lớn, bao gồm: chi phí đất đai, chi phí xây dựng hồ bơi và chi phí các thiết bị hồ bơi đi kèm.

Kinh doanh hồ bơi thu hút khách nhiều nhất là vào mùa hè, các mùa khác đặc biệt là mùa đông thì rất vắng khách nếu bạn không có hệ thống nước nóng vào mùa đông. Vì vậy, dòng vốn phải dài, có tiềm lực để có thể kinh doanh mô hình này dài lâu.

Địa điểm xây dựng của hồ bơi

Nếu bạn có đất sẵn thì không phải lo, còn nếu chưa bạn phải tìm địa điểm có lũy đất ít nhất 100m2. Bạn nên tìm nơi có địa thế đẹp, xung quanh chưa có hồ bơi nào để giảm mức độ cạnh tranh xuống thấp nhất. Chọn vị trí thuận lợi cho giao thông, gần đường lớn, đông dân cư để kích thích kinh doanh hồ bơi.

kinh doanh hồ bơi ở quê
kinh doanh hồ bơi ở quê

Thiết kế cảnh quan hồ bơi

Bạn cần lựa chọn đơn vị uy cung cấp , lắp đặt vật liệu và thiết bị hồ bơi. Nên xây dựng những hồ bơi có hình dạng ít góc cạnh như hình oval, hình chữ nhật, hình tròn… Chú ý đến các thiết bị hồ bơi thiết kế dòng nước, dòng chảy, máy lọc… Dựa vào điều kiện kinh tế mà bạn mua vật liệu xây dựng hồ bơi. Vật liệu càng tốt thì giá càng cao, đòi hỏi bạn phải có số vốn lớn.

Thuê nhân công

Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi thì việc thuê nhân công ở nhiều vị trí như bán vé, soát vé, dọn dẹp vệ sinh, hút cặn , xử lý nước vào cuối ngày là điều cần thiết.

Đặc biệt, hồ bơi là nơi là nơi dễ xảy ra tai nạn, thương tích nên cần có đồ y tế sơ cứu thường trực, nhân viên y tế, nhân viên cứu hộ có kỹ thuật bơi tốt và sơ cứu.

Quảng cáo và hoạt động

Để nhiều người biết đến hồ bơi của bạn, bạn phải có những kế hoạch marketing, quảng cáo như phát tờ rơi, băng rôn thông báo, đẩy mạnh truyền thông.

Ngày khai trương nên có chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn để thu hút khách hàng. Kèm theo các dịch vụ khác như bán đồ ăn nhẹ, cho thuê áo phao, mắt kính, áo tắm,… Để hồ bơi hoạt động lâu dài, bạn có thể liên hệ với các trường gần đó để tổ chức cho các học sinh học bơi.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi kinh doanh hồ bơi ở quê. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thêm kiến thức để tiếng hành kinh doanh hồ bơi hiệu quả nhất.

kinh doanh hồ bơi ở quê
kinh doanh hồ bơi ở quê

3. Đơn vị thiết kế và thi công hồ bơi uy tín

Muốn kinh doanh hồ bơi, một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý là lựa chọn được đơn vị thiết kế và thi công hồ bơi uy tín kèm theo đó là chế độ bảo hành tốt, bởi chất lượng của hồ bơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn.

Đứng giữa vô vàn sự lựa chọn, thì Công ty TNHH xây dựng giải trí Hoàng Gia là lựa chọn số 1 cho bạn. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, thi công, lắp đặt, vận hành các dự án hồ bơi đảm bảo tiến độ, chất lượng, kỹ thuật và thẩm mỹ trong hàng loạt công trình hồ bơi trong tỉnh Bình Phước và Đông Nam Bộ.

Thay vì mò mẫm tìm kiếm hướng đi thích hợp cho mô hình hồ bơi kinh doanh này, hãy liên hệ với Bể bơi Hoàng Gia để được tư vấn setup, kinh doanh hồ bơi hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079.990.4466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon